0963 213 591

Windows 10 sẽ sớm "chiếm trước" 7GB bộ nhớ lưu trữ của bạn cho Windows Updates

Windows Updates cần rất nhiều dung lượng đĩa, đây là vấn đề trên các thiết bị có dung lượng lưu trữ nhỏ. Microsoft đang khắc phục điều này bằng cách đặt trước không gian đĩa để cập nhật trong phiên bản tiếp theo của Windows 10, có tên mã 19H1.
 
Microsoft đã đẩy mạnh máy tính xách tay giá rẻ với ổ cứng nhỏ trong nhiều năm nay. Nhưng bất cứ ai đã từng sử dụng đều nhanh chóng gặp phải một vấn đề lớn: Họ thường không có đủ dung lượng lưu trữ để cài đặt các bản cập nhật lớn. Điều này khiến chúng không có các bản vá quan trọng, sửa lỗi bảo mật và các tính năng mới. Mặc dù bạn không nên cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất vào ngày đầu tiên, nhưng cuối cùng bạn cũng muốn cập nhật lên bản đó. Vì vậy, đây là một vấn đề nghiêm trọng.
 
Ngay bây giờ, cách giải quyết là xóa càng nhiều tệp và chương trình càng tốt hoặc tải bản cập nhật ra bộ nhớ ngoài. Không có câu trả lời nào luôn dễ dàng, đặc biệt đối với một sinh viên đại học có thiết bị giá rẻ, không có ổ USB và cần phải giữ tất cả các tệp và chương trình của họ.
 
Microsoft đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng một phương pháp chắc chắn sẽ gây tranh cãi. Bắt đầu trong phiên bản chính tiếp theo (và có sẵn cho người dùng Insiders ngay bây giờ), Microsoft sẽ dành ít nhất 7 GB dung lượng trên ổ cứng của bạn.
 
Không gian bị chiếm này sẽ không bị lãng phí hoàn toàn. Windows sẽ lưu trữ các tệp tạm thời tại đây khi chưa có cập nhật. Các tệp được tạo bởi các ứng dụng và quy trình chiếm dung lượng bằng cách nào đó sẽ đi vào bộ lưu trữ dành riêng này. Khi có cập nhật, Windows sẽ tự động xóa tất cả các tệp trong bộ nhớ dành riêng và sử dụng không gian để tải xuống các tệp cập nhật.
 
Microsoft cho biết họ không sử dụng ổ đĩa ảo để thực hiện điều này. Như Microsoft Craig Barkhouse giải thích trong các bình luận của TechNet:
 
Thay vào đó, chúng tôi đã thiết kế một giải pháp sẽ yêu cầu hỗ trợ mới được thêm vào NTFS. Ý tưởng là NTFS cung cấp một cơ chế cho ngăn xếp dịch vụ để chỉ định dung lượng cần thiết, 7GB. Sau đó, NTFS dự trữ 7GB chỉ để phục vụ cho việc sử dụng. Ảnh hưởng của điều đó là gì? Dung lượng trống có thể nhìn thấy trên ổ đĩa C: giảm 7GB, giúp giảm dung lượng mà các ứng dụng thông thường có thể sử dụng. Dịch vụ có thể sử dụng 7GB đó.
 
Bao nhiêu dung lượng được dành riêng tùy thuộc vào các tính năng và ngôn ngữ tùy chọn bạn đã cài đặt. Càng nhiều tính năng và ngôn ngữ trên hệ thống, càng có nhiều không gian sẽ được dành riêng để những tính năng đó cũng có thể được cập nhật chính xác. Nếu sau này bạn gỡ cài đặt một tính năng hoặc ngôn ngữ, không gian dành riêng sẽ co lại.
 
Microsoft cho biết dung lượng lưu trữ dành riêng sẽ bắt đầu ở mức khoảng 7 gigabyte và tăng lên cao hơn.
 
Về lý thuyết, không gian này có thể đã được sử dụng và người dùng không mất gì cả. Nhưng một số người dùng có ít hơn 7 gigabyte tệp tạm thời tại một thời điểm. Những người dùng sẽ thấy dung lượng tổng thấp hơn. Nó sẽ giúp một số người trong khi giảm dung lượng lưu trữ có sẵn cho những người khác.
 
Windows 10 19H1 có thể sẽ được phát hành vào tháng 4 năm 2019.

Nguồn: Dich từ HowToGeek
Các tin khác

  1. Bạn không thể tin tưởng BitLocker mã hóa ổ cứng SSD của bạn trên Windows 10"
  2. Tại sao thời lượng pin laptop của bạn không bao giờ được giống như quảng cáo?"
  3. Hướng dẫn kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng các mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone"
  4. Unikey cập nhật phiên bản 4.3 RC3: Bản sửa lỗi hoàn thiện, ổn định"
  5. 5 ứng dụng nên gỡ ngay lập tức khỏi smartphone Android"
  6. [Bạn có biết] Vì sao pin bị chai?"
  7. HƯỚNG DẪN 15 BƯỚC TEST MÁY CŨ"
  8. Hướng dẫn reset password khi quên mật khẩu các loại đầu ghi thông dụng"
  9. Cách kiểm tra chính xác nhà mạng iPhone Lock"
  10. Cáp mạng CAT 6 là gì và nó khác cáp mạng CAT 5e như thế nào?"
Bạn vừa xem